Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao

Đánh giá

Nhằm đáp ứng được quá trình tuyển nhân viên kỹ thuật, đặc biệt là đối với các ứng viên tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 bí quyết bí giúp bạn tìm việc lương cao một cách hiệu quả nhất nhé!

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao - Ảnh 1
Kỹ sư khai thác mỏ là một nghề có thu nhập khủng, cơ hội việc làm rộng mở – Ảnh Internet

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ thành công

Bí quyết 1: Tìm kiếm việc làm trên những web tuyển dụng uy tín

Hiện nay, thực trạng lừa đảo việc làm đang ngày càng trở nên tinh vi và phổ biến hơn bao giờ hết. Các đối tượng lừa đảo thường đánh trúng tâm lý nhu cầu tìm việc làm của đại bộ phận người tìm việc, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có chút kinh nghiệm nào. Cùng với đó là hàng loạt ‘chiêu trò’ được tung ra khiến người tìm việc lao vào mà không hề hay biết đó là hình thức lừa đảo chuyên nghiệp dẫn đến tình trạng ‘tiền mất tật mang’.

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao - Ảnh 2
Lựa chọn những trang web tuyển dụng uy tín chính là cách tốt nhất để bạn tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất – Ảnh Internet

Tuy nhiên, với thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ ngay trên những web tuyển dụng uy tín. Bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại di động thông minh, máy tính xách tay hay máy tính để bàn,… và kết nối mạng ổn định là bạn đã có thể truy cập vào những trang web này. Những trang web như timviec24h.com, timviecnhanh, timviec.com.vn… chính là những trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa nguy cơ lừa đảo.

Bí quyết 2: Trình độ ngoại ngữ cần được nâng cao

Đối với bất cứ ngành nghề nào hiện nay, việc bạn sử dụng thành thạo một số tiếng ngoại ngữ cơ bản như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật, Pháp, Nga,… sẽ trở thành lợi thế giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn. Đặc biệt là đối với một kỹ sư khai thác mỏ thì việc giao tiếp với độ ngũ chuyên gia nước ngoài bằng tiếng ngoại ngữ là vô cùng cần thiết để hỗ trợ công việc một cách thuận lợi nhất có thể. Đồng thời, trong quá trình tuyển dụng tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn so với các ứng viên khác.

Đây cũng được cho là một trong những yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng đưa vào yêu cầu của ứng viên đối với các ngành nghề hiện nay. Nếu khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn với các đối tác cùng đồng nghiệp nước ngoài cũng như là cách hiệu quả nhất để tạo cơ hội nghề nghiệp phát triển, rộng mở hơn và khả năng thăng tiến trong công việc cũng tốt hơn.

Bí quyết 3: Tìm việc cần chủ động

Chẳng ai có thể đem lại công việc cho bạn ngoài chính bản thân bạn. Với những bạn chưa có kinh nghiệm thực tiễn về ngành nghề của mình cũng như kinh nghiệm tìm việc càng không thể cho phép bản thân mình thụ động trong quá trình tìm việc. Bởi tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề và sở thích cá nhân là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là hiện nay khi nguồn nhân lực đang dư thừa quá nhiều. Chính vì thế, bạn hãy tự chủ động trong quá trình tìm việc của mình, đừng thấy khó mà nản thấy thất bại mà lùi bước, ông cha ta đã có câu ‘thất bại là mẹ thành công’, nhiều lần thất bại bạn sẽ tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm giúp công cuộc tìm việc trở nên dễ dàng hơn.

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao - Ảnh 3
Thay vì vẻ mặt chán trường, buồn bã khi bị nhà tuyển dụng từ chối thì bạn hãy tiếp tục tìm kiếm những cơ hội việc làm mới cho bản thân – Ảnh Internet

Để làm tốt điều này, bạn cần thể hiện sự năng động, tính làm việc độc lập, không ngừng chủ động tìm kiếm việc làm ở bất cứ nơi đâu, có thể là trên các web tuyển dụng, báo chí hay cũng có thể chính là các mối quan hệ xung quanh bạn,… Dĩ nhiên, không hẳn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu nộp CV và buổi phỏng vấn đầu tiên của mình nhưng nếu có bị từ chối hãy làm đó làm động lực để vươn lên trong cuộc sống hiện tại và khi bạn bước qua thất bại cũng chính là lúc bạn vươn tới thành công.

Bí quyết 4:  Dù là việc nhỏ nhưng bạn cũng cần làm việc hết mình

Bạn nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình sau này và mục đích trong công việc  mà mình muốn hướng tới thì việc tìm việc làm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Dù là chuyện nhỏ nhất bạn cũng cần chăm chỉ thực hiện nó một cách tỉ mỉ và kỹ càng, đặc biệt là đối với ngành khai thác mỏ, chỉ cần một phút sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến sự cố khôn lường.

Trong buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện nhiệt huyết, đam mê, lòng yêu nghề và năng lượng của mình đối với công việc. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng, kể cả khi bạn vừa là sinh viên mới ra trường chưa có chút kinh nghiệm nào đi chăng nữa thì vẫn có thể lọt vào ‘mắt xanh’ của họ khi bạn tràn đầy sự nhiệt huyết. Chẳng những vậy, khi bạn có nhiệt huyết trong công việc sẽ thúc đẩy hiệu suất công việc tăng cao cũng như gặt hái được nhiều thành công hơn và cơ hội thăng tiến trong chức vụ cũng cao hơn.

Bí quyết 5: Tìm việc làm lương cao ở đâu?

Ở chính những trang web uy tín hàng đầu hiện nay như đã kể bên trên. Bởi ở những trang web này sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn phù hợp với mức lương mà bạn muốn yêu cầu, đồng thời sàng lọc các công ty/doanh nghiệp uy tín trả lương cao nhất. Cũng như cung cấp một cách đầy đủ nhất thông tin tuyển dụng đạt mức độ chất lượng cao nhất trong mọi ngành nghề, cấp độ và kinh nghiệm,… khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của từng người tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đừng ngại nói cho họ biết đang cần tìm việc. Họ sẽ giúp bạn có một công việc tốt.

Nghề nghiệp và mức lương của kỹ sư khai thác mỏ

Nghề nghiệp

Dưới đây là một số nghề nghiệp mà một kỹ sư khai thác mỏ có thể làm để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho công việc của mình sau này, phù hợp với ngành học và sở thích cá nhân:

– Kỹ sư khai thác mỏ lộ thiên.

– Kỹ sư khai thác hầm lò.

– Kỹ sư xây dựng mỏ.

– Kỹ sư tuyển khoáng.

– Kỹ sư máy và thiết bị lò.

– Kỹ sư điện khí hóa xí nghiệp mỏ và dầu khí.

– Kỹ sư tự động hóa xí nghiệp mỏ và dầu khí.

– Kỹ sư khoan – khai thác dầu khí.

– Kỹ sư kinh tế và quản trị doanh nghiệp nhỏ.

Mức lương

Tùy thuộc vào công việc và kinh nghiệm của bạn mà các công ty/doanh nghiệp sẽ trả cho một kỹ sư khai thác mỏ như:

– Sinh viên mới ra trường: Từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng.

– Ứng viên có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm: Từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng.

– Ứng viên có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm: Trên 7 triệu đồng/tháng.

Song, đối với các công ty/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay liên kết trực tiếp với đối tác nước ngoài thì mức lương mà một kỹ sư khai thác mỏ nhận được có thể lên tới cả nghìn đô/tháng đó.

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao - Ảnh 4
Ngoài kỹ sư khai thác mỏ lộ thiên thì một kỹ sư khai thác mỏ có thể lựa chọn cho mình công việc như kỹ sư khai thác mỏ lộ thiên, kỹ sư khai thác mỏ lộ thiên,… và mức lương cũng tùy thuộc vào từng vị trí công việc đảm nhiệm cũng như quy mô công ty/doanh nhiệm mà bạn đang làm – Ảnh Internet

Địa chỉ đào tạo kỹ sư khai thác mỏ

Bạn muốn trở thành một kỹ sư khai thác mỏ, điều đầu tiên bạn cần có là đam mê với nghề nghiệp này. Chính đam mê này sẽ thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện của bạn một cách hiệu quả nhất. Và bạn có thể trở thành một kỹ sư khai thác mỏ sau khi theo học ở một số địa chỉ đào tạo chính quy như sau:

– Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội.

– Trường Cao đằng Kỹ thuật Mỏ – Quảng Ninh.

– Trường Cao đằng Nghề Mỏ Hồng cẩm – Quảng Ninh.

– Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên – Vĩnh Phúc và các ngôi trường có khoa chuyên ngành Mỏ khác.

Bí quyết tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ lương cao - Ảnh 5
Bên cạnh việc đào tạo trong nước, bạn có thể được đào tạo tại các ngôi trường nước ngoài có khoa chuyên ngành về Mỏ, khi ra trường bạn cũng sẽ được cấp bằng chính quy về ngành nghề này giúp việc thực hiện ước mơ và đam mê của bạn trở thành hiện thực – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết: Hi vọng, với những thông tin cụ thể đã được chia sẻ trên đây bạn sẽ có buổi phỏng vấn tìm việc làm kỹ sư khai thác mỏ thành công. Chúc bạn luôn may mắn!

Nguồn: https://timvieckythuat.com/

Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.