Cách viết CV xin việc Nhân viên kỹ thuật

5 (100%) 1 vote

Khi ứng viên ứng tuyển vào các vai trò như nhân viên kỹ thuật, thì việc chuẩn bị CV xin việc nhân viên kỹ thuật cũng cần phải đáp ứng được kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Từ khâu chọn mẫu CV cho đến viết nội dung, tất cả đều phải thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Thông tin cần thiết có trong CV xin việc Nhân viên kỹ thuật

Điều làm nên sự khác biệt, giúp CV của bạn nổi bật, thu hút nhà tuyển dụng giữa nhiều CV khác chính là những thành tích nổi bật, ấn tượng và khác biệt mà bạn có. Xác định được những thông tin cần có trong CV xin việc là bạn có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.
Trong CV xin việc nhân viên kỹ thuật sẽ không thể thiếu thông tin về dự án bạn đã tham gia,. Ngoài ra, những thông tin về kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cũng không kém phần quan trọng. Qua các nội dung cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ hình dung dễ hơn về bạn và thấy được thế mạnh của bạn so với các ứng viên khác.Mẫu CV xin việc chuẩn

Cách viết CV xin việc Nhân viên kỹ thuật - Ảnh 1

Cách viết CV xin việc Nhân viên kỹ thuật

Thông tin cá nhân

Thông tin đầu tiên trong CV và cũng là thông tin hầu như tất cả các ứng viên đều lựa chọn để viết đầu tiên sẽ là thông tin cá nhân. Đối với CV xin việc, những gợi ý liên kết mạng xã hội hay blog cá nhân không thật sự quan trọng, thay vào đó, bạn cầm đảm bảo nguyên tắc viết đủ, viết đúng họ tên, vị trí ứng tuyển, tuổi, số điện thoại và email.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của một nhân viên kỹ thuật có thể là nâng cao năng lực chuyên môn, thăng chức, hay tăng lương… Dù bạn viết thế nào thì hãy nhớ rằng, mục tiêu cá nhân của bạn phải có tính liên kết với sứ mệnh của công ty và tất cả đều nhằm đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Kinh nghiệm

– Đối với ứng viên có kinh nghiệm

CV xin việc có kinh nghiệm sẽ được viết khác với CV của những người mới ra trường. Cụ thể, sự khác biệt không chỉ ở thời gian làm việc, số kinh nghiệm có được… mà còn ở thành tích bạn đạt được, cho dù chỉ đơn giản là tham gia các dự án lắp đặt nhỏ cho tòa nhà hay tương tự hoặc được khen thưởng kỹ thuật viên tiềm năng…

Đối với một số kinh nghiệm không liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật như đi bán hàng thì bạn chỉ nên đưa vào nếu có quá ít kinh nghiệm còn nếu không thì bạn có thể bỏ qua.

– Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm

Khi chưa có kinh nghiệm thì khi ứng tuyển, bạn sẽ phần nào mất đi ưu thế. Thế nhưng chẳng mấy ai vừa ra trường đã có kinh nghiệm. Bạn vẫn có thể được mời phỏng vấn, được mời làm việc nếu như trình bày phần này trong CV xin việc thật khéo léo.

Cách viết CV xin việc Nhân viên kỹ thuật - Ảnh 2

Kỹ năng

Kỹ năng là phần không thể thiếu khi viết CV xin việc. Nhân viên kỹ thuật ở mỗi lĩnh vực khác nhau, doanh nghiệp khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau do đó, các yêu cầu về kỹ năng cũng sẽ không giống nhau.
Hơn ai hết, ứng viên phải nắm rõ ràng về kỹ năng của mình, đồng thời biết về các yêu cầu, sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng.. Khi viết CV xin việc nhân viên kỹ thuật, tốt nhất là bạn nên viết khoảng 4, 5 gạch đầu dòng theo thứ tự ưu tiên như:

  • Kiến thức kỹ thuật về máy móc, thiết bị, hệ thống.
  • Kỹ năng đọc bản thiết kế.
  • Kỹ năng tập trung tốt.
  • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.
  • Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề.
  • Linh hoạt, sức khỏe tốt.

Trình độ học vấn

Mặc dù không yêu cầu ứng viên có trình độ học vấn, bằng cấp cao, nhưng nhân viên kỹ thuật buộc phải làm đúng chuyên ngành. Một nhân viên bán hàng siêu thị không thể đi làm nhân viên kỹ thuật điện mà không theo học trung cấp nghề điện. Nói cách khác, trình độ học vấn là một phần quan trọng không thể thiếu trong CV xin việc.

Nội dung này không khó và thường được viết ngắn gọn bằng 3 gạch đầu dòng. Thế nhưng, bạn hãy nhớ viết cẩn thận và kiểm tra lại thật kỹ để không có lỗi sai.

Gợi ý: Trường Trung cấp nghề Xây lắp điện (2018 – 2020)

  • Ngành: Điện công nghiệp
  • Xếp loại: Khá.

Để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, CV xin việc nhân viên kỹ thuật của ứng viên cần phải đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết và nội dung trình bày và diễn đạt phù hợp, trọng tâm. Tìm việc làm kỹ thuật mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình viết CV. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

5 (100%) 1 vote

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.