Học kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội có dễ xin việc không?

5 (100%) 1 vote

Là một trong những ngành top cao về điểm chuẩn, ngành kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Sinh viên ngành kỹ thuật điện sẽ học những gì? Ra trường có dễ xin việc không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giáo trình kỹ thuật điện tử bách khoa

Kỹ thuật điện là gì?

Kỹ thuật điện là ngành học nghiên cứu và áp dụng các lĩnh vực liên quan đến điện và điện tử. Trong đó, ngành này được phân ra nhiều chuyên ngành nhỏ như điện tử học, viễn thông, xử lý tín hiệu và năng lượng.

Học kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội có dễ xin việc không? - Ảnh 1
Ngành kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. (Nguồn: Internet).

Chương trình đào tạo

Chương trình học ngành kỹ thuật điện bao gồm các môn học chuyên sâu về lĩnh vực điện – điện tử cùng với đó là những môn học tự chọn về kiến thức mạng điện, hệ thóng điện, thiết bị điện và năng lượng tái tạo.

Chương trình sẽ đào tạo ra những kỹ sư kỹ thuật điện có trình độ và tay nghề cao. Từ đó có thể thiết kế và vận hành các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến điện – điện tử trong sản xuất, khoa học, giải trí và thương mại.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, kỹ thuật điện còn được chia ra các chuyên ngành nhỏ như điện tử truyền thông, điện tử viễn thông, điều khiển tự động, .. Các chuyên ngành đều trang bị các sinh viên những kiến thức kỹ thuật điện tử cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực lựa chọn theo học. Cụ thể, trong giáo trình chung của ngành, sinh viên được học các kiến thức về hình họa, đo lường điện, vẽ kỹ thuật, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật truyền hình, mạch điện và an toàn điện,…

Học kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội có dễ xin việc không? - Ảnh 2
Chương trình đào tạo chú trọng thực hành kỹ thuật. (Nguồn: Internet).

Đặc biệt, kỹ thuật điện là một ngành học yêu cầu thực hành nhiều nên trong quá trình đào tạo, mỗi sinh viên cũng trải quả hàng chục phần thực hành kỹ thuật khác nhau. Điều này tạo ra nhiều khó khăn tuy nhiên cũng là cơ hội đối với những ai biết tận dụng khoảng thời gian này để tự học hỏi thêm kỹ năng cho bản thân.

Tìm kiếm công việc kỹ thuật tại đây:

Cơ hội việc làm khi học kỹ thuật điện tử Bách Khoa

Triển vọng trong tương lai

Như chúng ta đã biết, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đứng đầu trên cả nước về chất lượng đào tạo. Là một trường danh tiếng nên tấm bằng tốt nghiệp sau khi ra trường sẽ vô cùng có giá trị và thuận lợi khi đi xin việc. Trong nhiều năm qua, các kỹ sư ngành kỹ thuật điện của trường đều được nhiều công ty, tập đoàn trong và ngoài nước săn đón.

Hơn thế nữa, nhu cầu nguồn nhân lực ngành kỹ thuật điện – điện tử hiện tại rất phong phú. Việt Nam đã và đang gia nhập với nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ nước ngoài có xu hướng đầu tư mạnh và chuyển dịch kinh tế vào nước ta như: Samsung, LG, Intel,…. Theo dự báo, Việt Nam sẽ trở thành một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn nhất trong các nước ASEAN.

Xem thêm các khối chuyên ngành kỹ thuật khác tại đây:

Học kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội có dễ xin việc không? - Ảnh 3
Học kỹ thuật điện mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tập đoàn lớn. (Nguồn: Internet).

Theo thống kê, sau khi vừa bảo vệ luận văn tốt nghiệp trong vòng 3 tháng và chờ đợi lấy bằng kỹ sư, hơn 90% sinh viên đã có việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Vậy nên sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên tư vấn thiết kế hoặc kỹ thuật, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng mạng lưới điện tại các đơn vị liên quan đến lĩnh vực điện.
 • Tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các công ty sản xuất công nghiệp điện tử hóa và tự động hóa.
 • Công tác tại Tổng cục điện tử Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính viễn thông và các công ty trực thuộc.
 • Có thể tiếp tục nghiên cứu và theo học lên bậc cao học để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử.
 • Tham gia giảng dạy chuyên ngành tại các trường đại học và cao đẳng nếu như có trình độ sư phạm.
 • Học kỹ thuật điện Đại học Bách Khoa Hà Nội có dễ xin việc không? - Ảnh 4
  90% sinh viên ngành kỹ thuật điện mới ra trường đã có việc làm ổn định. (Nguồn: Internet).

Các kỹ sư kỹ thuật điện tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể ứng tuyển vào các công ty và tập đoàn lớn như:

 • Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam bao gồm công ty Vinaphone, Mobiphone, Viettel, VTC, tập đoàn FPT, …
 • Tổng công ty điện lực Miền Bắc, tổng công ty điện lực Miền Nam, công ty truyền tải điện, công ty Điện Quang, các công ty tư vấn điện, thiết kế và xây dựng mạng lưới điện vừa và nhỏ.
 • Các công ty, tập đoàn đa quốc gia như Samsung, LG, Intel, Sony, Innova, Motorola, ABB, Phillips, Petro Việt Nam,…

Có thể bạn đang quan tâm:

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm lý do lựa chọn để đưa ra quyết định theo học ngành kỹ thuật điện tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong thời gian tới.

5 (100%) 1 vote

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.