Gợi ý cách tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp

5 (100%) 2 Đánh giá

Tuyển dụng ngành kỹ thuật luôn đòi hỏi cao về kinh nghiệm và bằng cấp của các ứng viên. Các ngành kỹ thuật cần có kiến thức chắc chắn và kinh nghiệm thực tế tại môi trường làm việc. Nền tảng kiến thức thì bạn sẽ được bổ xung tại trường, vậy còn kinh nghiệm thì bạn sẽ lấy ở đâu? Liệu rằng sinh viên kỹ thuật chưa tốt nghiệp có thể tìm được việc không? Hãy theo dõi những chia sẻ kinh nghiệm tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp  của chúng tôi để hiểu rõ hơn về định hướng ngành này nhé!

Vào những trang web giới thiệu việc làm uy tín

Gợi ý cách tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp - Ảnh 1

Xu hướng hiện nay các công ty nếu thiếu nhân sự họ sẽ đăng tin tuyển dụng qua các trang web tìm việc uy tín như: timviec.com.vn, timviecnhanh, timviec24h… và ghi rõ thông tin công ty, mô tả công việc và mức lương họ có thể trả cho ứng viên. Bạn chỉ cần apply hồ sơ của mình với nhà tuyển dụng và chờ đợi họ gọi đến mời bạn đến phỏng vấn.

Thông qua những trang web tìm việc làm tỷ lệ bạn được gọi đi phỏng vấn khá cao. Sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, học hỏi được nhiều kinh nghiệm chuyên môn tốt cho ngành nghề mà mình theo đuổi sau khi ra trường.

Tìm hiểu kỹ về các công ty trước khi ứng tuyển 

Có rất nhiều hình thức lừa đảo, công ty ma dưới dạng tuyển dụng nhân sự với mức lương cao. Thế nên muốn tìm việc tốt, bạn cần phải tìm hiểu rõ về công ty đó, thậm chí đến tận nơi xác thực xem công ty đó hoạt động thế nào, có làm việc liên quan tới ngành mình ứng tuyển hay không.

Nhiều công ty đăng tuyển nhân viên với những mức đãi ngộ hấp dẫn, nhưng lại bắt đặt cọc tiền trước khi vào làm. Đó có thể là chiêu trò lừa đảo của các đối tượng, công ty ma. Các bạn sinh viên cần chú ý, không có công ty nào tuyển nhân sự  mà bắt  ứng viên phải đặt cọc tiền cả.

Gợi ý cách tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp - Ảnh 2

Tìm việc kỹ thuật phù hợp với năng lực, không đòi nhiều

Các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp  cần phải xác định chỉ tìm việc để  biết khả năng của mình đến đâu, mình phù hợp với công việc nào. Không nên ứng tuyển với một ví trí nhiều kinh nghiệm, mức lương cao trong khi  bạn chưa hề có kinh nghiệm, hiểu biết nhiều về việc làm đó.

Với mục đích quan trọng là học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân nên khi được nhận ở vai trò trợ lý hay công việc nhỏ thì cũng nên chấp nhận. Đây là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi được quý trình làm việc và cách giải quyết vấn đề, trong công việc của những người dày dặn kinh nghiệm ra sao?

Hoàn thiện CV thật đẹp, khoa học trước khi gửi đến nhà tuyển dụng

Gợi ý cách tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp - Ảnh 3

Kinh nghiệm tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp cần phải có là phải gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy bạn nên viết một bản CV thật tốt, ấn tượng trước mắt nhà tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng sợ khi nhận được CV của ứng viên, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm  viết CV và  gửi CV mà nội dung email không thưa gửi, bản CV viết sơ sài,sai lỗi chính tả,…. Khi nhìn vào bản CV như vậy chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại ngay lập tức. Dù bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc nhưng chỉ cần một bản CV đẹp, trình bày khoa học, không mắc lỗi chính tả là bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đó vì họ cho rằng bạn rất nghiêm túc trong việc ứng tuyển,  và coi trọng công việc này.

Nói với nhà tuyển dụng, bạn tìm việc là để học hỏi kinh nghiệm không phải vì lương

Nhiều nhà tuyển dụng luôn muốn từ chối các ứng viên còn là sinh viên vì họ nghĩ  người trẻ hay ảo tưởng sức mạnh bản thân mà đòi hỏi quá nhiều, không cố gắng  lỡ lực trong công việc nhưng luôn đòi lương cao chế độ đãi ngộ tốt. Là nhà tuyển dụng, họ dễ dàng tuyển được ứng viên nên sinh viên mới ra trường nếu muốn làm việc trong công ty thì cần phải khéo léo từ vòng gửi hồ sơ đến khi phỏng vấn.

Gợi ý cách tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp - Ảnh 4

Khi có cơ hội được phỏng vấn, bạn có thể chia sẻ thẳng với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn làm việc này để học hỏi kinh nghiệm chứ không quan trọng lương. Khi bạn thực sự giỏi có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn có thể đòi hỏi nhà tuyển dụng trả mức lương xứng đáng với năng lực của bạn. Còn bây giờ, là sinh viên chưa tốt nghiệp đại học muốn tìm việc  tốt nhất nên tìm việc với tâm thế học hỏi, chấp nhận mức lương thấp.

Muốn tìm được việc làm kỹ thuật tốt,  sinh viên chưa tốt nghiệp cần nắm rõ những kinh nghiệm tìm việc kỹ thuật cho sinh viên chưa tốt nghiệp trên để dễ dàng tìm được một công việc tốt.  Tìm việc kỹ thuật sau khi ra trường không hề khó, chỉ những người thụ động, không tự lo tương lai cho mình được mới than tìm việc khó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

5 (100%) 2 Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.