Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn

Đánh giá

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng tạo cơ hội lớn cho ngành Phục hình răng phát triển, đồng thời mở rộng quá trình tuyển nhân viên kỹ thuật, đặc biệt là tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 1
Nếu muốn trở thành kỹ thuật viên phục hình răng vừa giỏi kiến thức chuyên môn vừa lành nghề kỹ thuật và được hưởng mức lương như ý thì cần có kiến thức chuyên môn vững vàng – Ảnh Internet

Khái niệm, nhu cầu tuyển dụng và mức lương của kỹ thuật viên phục hình răng

Kỹ thuật viên phục hình răng là gì?

Kỹ thuật viên phục hình răng là những đối tượng được đào tạo chuyên môn về Nha khoa và chuyên về những kỹ thuật tạo phục hình răng có sự kết hợp mật thiết với công nghệ hiện đại và hình thức mỹ thuật hợp chuẩn.

Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng là rất lớn

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi lướt qua một số trang web tuyển dụng hàng đầu thì nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng là rất lớn. Chẳng những bởi đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng mà còn vì mức thu nhập cao. Do đó, nguồn nhân lực trong ngành nghề này hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn.

Lương kỹ thuật viên phục hình răng vô cùng hấp dẫn

Theo thống kê mới nhất thì mức lương khởi điểm của một kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ chưa có kinh nghiệm cũng được hưởng mức lương trung bình từ 5 triệu đồng trở lên. Đối với những người có từ 5 đến 7 kinh nghiệm trở lên thì sẽ đạt được mức lương từ 8 đến 10 triệu. Thậm chí, với các bác sĩ đầu ngành khi cộng tác bên ngoài hoặc tự mở phòng khám nha khoa, trung tâm nha khoa thẩm mỹ riêng của mình thì con số đó còn được nhân lên gấp nhiều lần.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 2
Nghề phục hình răng đang trở thành ‘miền đất hứa’ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi nghề nghiệp này không chỉ có mức thu nhập hấp dẫn mà còn đảm bảo một cuộc sống ổn định và ấm no hơn – Ảnh Internet

Đây được cho là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định bậc nhất hiện nay. Đặc biệt, với mức thu nhập này bạn chỉ cần đạt tới trình độ Trung cấp kỹ thuật viên phục hình răng mà chẳng cần tốn thời gian học từ 5 đến 6 năm trong trường các trường Đại học là cũng có thể hưởng mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ như ý.

Yếu tố của một kỹ thuật viên phục hình răng cần có

– Có kiến thức Khoa học cơ bản và nâng cao.

– Có kiến thức Y học cơ bản và nâng cao

– Có kiến thức Công nghệ hiện đại cơ bản và nâng cao.

– Có kiến thức Mỹ thuật cơ bản và nâng cao.

– Có phẩm chất đạo đức tốt.

– Có nhiệt huyết với ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Đây là những yếu tố cốt lõi tạo nên một kỹ thuật viên phục hình răng. Khi bạn nắm vững kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng chuyên ngành thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin trong quá trình tuyển dụng kỹ thuật viên phục phục hình răng cũng như quá trình làm việc sau này sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Đồng thời, trong thời gian làm việc bạn cũng nên tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn của bản thân và đồng nghiệp xung quanh cùng khả năng quản lý về kiến thức chuyên môn, trang thiết bị cần thiết của một labo răng – hàm – mặt cần có, tạo lập khả năng làm việc nhóm nếu cấp trên giao phó, tham gia thêm các lớp đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức và tay nghề thì tin chắc rằng cơ hội tìm việc trong lĩnh vực này của bạn là vô cùng rộng mở.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 3
Ngoài nắm chắc kiến thức Nha khoa, công nghệ và mỹ thuật hiện đại thì một kỹ thuật viên phục hình răng cũng cần có phẩm chất đạo đức tốt cùng lòng nhiệt huyết với nghề mới trở thành kỹ thuật giỏi và lành nghề được – Ảnh Internet

Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên phục hình răng cần có

– Trực tiếp thực hiện hàm giả với các loại phục hình tháo lắp từng phần hoặc toàn phần.

– Trực tiếp thực hiện răng cố định thông thường với các loại phục hình.

– Trực tiếp phục trách kiến thức chuyên môn và kỹ thuật ở tuyến Huyện hoặc tuyến Tỉnh với các labo phục hình răng.

– Trực tiếp vận hành, bảo dưỡng và bảo quản các trang thiết bị, hóa chất, vật tư,… có liên quan đến công việc phục hình răng.

– Trực tiếp tham gia quá trình quản lý, lưu trữ hồ sơ, sổ sách và những thống kê, báo cáo có liên quan đến ngành nghề này.

– Trực tiếp tham gia các chương trình giáo dục Sức khỏe răng miệng cho các tổ chức, cộng đồng và cá nhân hoặc tham gia các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân tại các đơn vị, địa phương nơi bạn đang làm việc.

– Trực tiếp bổ trợ kiến thức chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật cho học sinh thực tập, nhân viên mới đến labo làm việc.

– Tại khoa Răng – Hàm – Mặt của nhiều bệnh viện nhà nước hay tư nhân, các phòng khám nha khoa, những trung tâm nha khoa thẩm mỹ sẽ là người trực tiếp sơ cứu và chăm sóc các bệnh nhân.

– Đối với công tác an toàn lao đồng cần phải chấp hành đúng như luật định.

– Không ngừng cập nhập kiến thức chuyên môn mới, nâng cao kỹ năng tay nghề và đảm bảo sức khỏe nhằm phục vụ công việc được tốt hơn.

– Khi triển khai các đề tài khoa học có liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật phục hình răng bạn sẽ trực tiếp tham gia quá trình nghiên cứu này.

– Là một trong những người sẽ thực hiện Bảo vệ sức khỏe nhân dân cùng những quy định chặt chẽ trong chuyên môn và nghiệp vụ của bộ Y tế theo luật định.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 4
Thực hiện đúng và đủ 12  nhiệm vụ trên sẽ giúp cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn thêm phần rộng mở – Ảnh Internet

Kỹ năng và kỹ thuật của một kỹ thuật viên phục hình răng cần có

Kỹ năng

– Kỹ năng  mài sườn: Đầu tiên hãy thực hiện cắt ty, rà trụ rồi chỉnh sườn, láng sườn,… Đối phần trụ sườn, bạn cần phân tích độ chịu lực, các loại sứ bạn cần kiểm soát độ dày mỏng và áp dụng lực kéo đa chiều vào phương pháp cầu sứ.

– Kỹ năng nhịp sườn: Với từng loại sứ bạn cần phân tích độ chịu lực, phân chia khớp cắn trung tâm và trũng múi sao cho phù hợp.

– Kỹ năng mối nối: Đưa kiến thức chuyên môn vào thực tiễn với phương pháp trọng lực cong để phân tích kết cấu mối nối, xem xét độ chịu lực, độ nhịp cầu rằng, độ dãn ở của từng cầu răng.

– Kỹ năng lựa chọn màu răng: Thực hiện đánh giá và phân tích răng của bệnh nhân, khách hàng theo phương pháp quang học cùng hiệu ứng huỳnh quang đa sắc.

– Kỹ năng kiểm soát: Với cấu trúc của từng loại sứ bạn cần chọn đúng lớp opac.

Kỹ thuật

– Kỹ thuật tạo màu sứ: Thực hiện kéo sứ, pha sức theo lớp opanl để nền màu cho lớp sứ cơ bản cũng như tránh cản quang cho lớp sứ này.

– Kỹ thuật đắp sứ: Thực hiện kéo sứ, đắp theo từng lớp sứ. Đối với kỹ thuật này bạn cần áp dụng phương pháp Chim Yến tạo màu sức mong muốn mà bệnh nhân, khách hàng ưu cầu.

– Kỹ thuật đắp sứ pha màu: Lựa chọn phương pháp Phân tích màu và Pha màu theo tổ hợp bảng màu chuẩn Quốc tế cho từng lớp sức bên trong.

– Kỹ thuật Stain màu: Đối với màu sứ chưa được chuẩn xác, bạn cần tăng thêm tính chính xác cho màu sứ đó.

Kỹ thuật bóng sứ: Kết hợp phương pháp Pha lê giúp sứ đảm bảo độ lấp lánh bền lâu.

– Kỹ thuật mài sứ: Áp dụng phương pháp cánh chim Hải Âu cho kỹ thuật này bao gồm các tham tác cụ thể như thao tác mài răng điểm lồi tăng độ sinh động cho răng sứ giả.

– Kỹ thuật mài ra đa chiều: Thực hiện phương pháp Bước sóng trong giải phẫu răng.

– Kỹ thuật mài sứ nhanh: Sử dụng phương pháp Mài sứ Liền khối.

Tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng – Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 5
Bắt buộc một kỹ thuật viên phục hình răng cần có những kỹ năng và kỹ thuật cơ bản trên – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết: Để quá trình tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng của bạn được thành công cũng như hỗ trợ cho công việc sau này được thuận lợi, bạn phải vừa giỏi kiến thức chuyên môn lại rành kỹ thuật. Bạn cũng nên nắm rõ các yếu tố, nhiệm vụ, kỹ năng và kỹ thuật của nghề. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!

Nguồn: https://timvieckythuat.com/

Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.