5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc

2 (40%) 1 vote

Để vượt qua xuất sắc vòng phỏng vấn khi tìm việc làm kỹ thuật may mặc tại doanh nghiệp, các ứng viên nhất định phải chuẩn bị kỹ càng, tránh bị lúng túng giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng kỹ thuật.

Công nghệ may đang dần trở thành một trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ đam mê thời trang, sáng tạo theo đuổi. Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, nhu cầu mặc đẹp của người dân ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm các ứng viên kỹ thuật may cũng tăng theo. Hiện nay, mỗi địa phương trên cả nước đều có công ty/tập đoàn may mặc, tại các thành phố lớn, thời trang càng phát triển với sự ra đời của hàng loạt thương hiệu cá nhân nên quá trình tìm việc làm kỹ thuật may mặc của các ứng viên không phải là khó khăn.

5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc - Ảnh 1
Với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu mặc đẹp ngày càng tăng cao. Nhân lực ngành may cũng có cơ hội việc làm rộng mở. Ảnh Internet.

Tuy nhiên, để trở thành kỹ thuật viên may mặc, ngoài kiến thức chuyên môn thì các ứng viên còn cần thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Ấn tượng trong buổi phỏng vấn sẽ quyết định tới 80% khả năng được nhận việc của bạn. Để chuẩn bị cho các màn đối – đáp suôn sẻ, hãy tự mình thực hành trước ở nhà, bắt đầu với 5 câu hỏi thường gặp nhất cho các ứng viên tìm việc làm kỹ thuật may mặc dưới đây.

1. Khái quát cho chúng tôi về bạn, những kinh nghiệm mà bạn có trước khi nộp hồ sơ vào công ty chúng tôi?

Với câu hỏi này, bạn hãy tóm tắt lại phần học vấn và kinh nghiệm làm việc trong CV và nêu thêm một số chi tiết trọng điểm có liên quan tới chuyên môn. Nhà tuyển dụng đôi khi dù đã nắm được cơ bản song vẫn muốn khảo sát câu trả lời của một cách cụ thể hơn.

Gợi ý trả lời:

“Như đã nhắc tới trong CV, tôi tốt nghiệp từ Đại học Công Nghiệp Hà Nội/ Cao đẳng công nghệ may (tên trường của bạn) chuyên ngành Công nghệ may. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc ở công ty A trong vòng 1 năm với công việc là kỹ thuật viên may mặc. Tôi có thể sử dụng thành thạo phần mềm Gerber, Optitex, tôi cũng có thể làm việc với đối tác nước ngoài.

Kinh nghiệm làm việc với các đồng nghiệp cùng ngành giúp tôi biết cách quản lý công việc hợp lý đồng thời học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về chuyên môn. Tôi tin rằng kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ đã giúp tôi củng cố và nâng cao kỹ năng rất nhiều, có thể làm tốt yêu cầu công việc mà quý công ty đề ra.

5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc - Ảnh 2
Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên tiềm năng bằng cách đưa ra những kinh nghiệm làm việc của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển. Ảnh Internet.

2. Tại sao bạn lại nghỉ ở công ty cũ và muốn làm việc tại đây?

Không chỉ với ứng viên tìm việc làm kỹ thuật may mặc, câu hỏi này còn quen thuộc với hầu hết các vị trí, dùng để nắm bắt lý do nghỉ việc và thái độ với công ty cũ của bạn. Dù lý do là gì, tuyệt đối không được nói xấu công ty hoặc đồng nghiệp cũ. Và với động cơ nộp hồ sơ vào công ty mới, hãy cho họ thấy rằng bạn đã tìm hiểu kỹ, đề cao doanh nghiệp của họ và đưa ra lý do thuyết phục.

Gợi ý trả lời:

“Công việc tại công ty cũ của tôi khá tốt. Tuy nhiên, tôi muốn phát triển khả năng của mình ở một phạm vi lớn hơn, có cơ hội nâng cao nghiệp vụ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Tôi đã tìm hiểu về công ty mình và nhận thấy khả năng của bản thân có thể đáp ứng tốt vị trí kỹ thuật viên may mặc cũng như thử thách mình trong môi trường chuyên nghiệp hơn.”

5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc - Ảnh 3
Tuyệt đối không nên nói xấu công ty cũ. Bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy rằng lý do nghỉ việc là bạn muốn tìm cơ hội mới phát triển bản thân nhiều hơn. Ảnh Internet.

3. Công việc bạn ứng tuyển là kỹ thuật viên may mặc nhưng nếu công ty yêu cầu bạn làm chuyên viên kiểm soát chất lượng, bạn có đồng ý không?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn thấy thái độ tích cực và sự linh hoạt trong công việc của bạn, rằng bạn sẵn sàng đảm đương các nhiệm vụ khác nhau khi cần. Đồng thời, cũng đòi hỏi bạn phải trả lời thật tự tin để thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Gợi ý trả lời:

“Tôi hoàn toàn chấp nhận và sẵn sàng bổ túc thêm kiến thức nếu cần. Tôi tin rằng, các vị trí công việc khác nhau sẽ đem tới kinh nghiệm khác nhau. Cá nhân tôi cũng sẽ trau dồi được nhiều khả năng nghiệp vụ. Đây vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội cho tôi. Không có lý do gì để tôi từ chối cơ hội như vậy.”

4. Nếu trúng tuyển, bạn sẽ sắp xếp, tổ chức công việc của công ty như thế nào?

Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn chỉ cần nêu ra đặc trưng công việc điển hình đã từng làm. Hãy liệt kê các công việc chính và cho thấy thêm sự chủ động làm việc của bạn để tăng sức thuyết phục với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, làm nổi bật sự cầu toàn và tác phong chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng không nhỏ.

Gợi ý trả lời:

“Nếu trúng tuyển, tôi sẽ đảm nhận các công việc đặc thù của một kỹ thuật viên may mặc. Từ khâu kiểm tra cắt may, số đo, chất lượng may đến xem xét mẫu hàng trước khi đưa vào sản xuất… Ngoài ra, tôi sẽ chủ động làm việc với chuyên viên kiểm soát chất lượng, chuyên viên thu mua và khuyến khích các bên cung ứng tìm ra giải pháp kỹ thuật tối ưu để đảm bảo tính chính xác cao nhất, không gây ra bất kỳ sai sót nào.”

5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc - Ảnh 4
Trong buổi phỏng vấn, ứng viên nên thể hiện mình là người cầu toàn, tỉ mỉ và biết cách sắp xếp công việc khoa học. Ảnh Internet.

5. Bạn có kỳ vọng gì ở công việc nếu trở thành nhân viên chính thức của công ty chúng tôi ?

Với câu hỏi này, hãy đưa ra mục tiêu công việc ở cả phương diện cá nhân và phương diện doanh nghiệp. Người tuyển dụng sẽ thông qua đó để biết được bạn có xác định làm lâu dài hay không, có dự tính gì sau khi chính thức nhận việc và phương hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Gợi ý câu trả lời:

“Nếu trở thành nhân viên chính thức của công ty, tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cống hiến, phát huy các kỹ năng chuyên ngành để giúp công ty phát triển nghiệp vụ cũng như chứng minh được bản thân. Mục tiêu của tôi là trong vòng 5 năm sẽ phấn đấu từ làm kỹ thuật may mặc đến vị trí quản lý cấp cao. Trong thời gian này, tôi sẽ trau dồi thêm kinh ngiệm, nâng cao chuyên môn để đảm đương được công việc cấp cao hơn.

Với tôi, vị trí càng cao, thì trách nhiệm cũng sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ không ngừng cập nhật các xu hướng thời trang, công nghệ may mới để phục vụ cho công việc, góp phần phát triển vào sự phát triển của công ty.”

5 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tìm việc làm kỹ thuật may mặc - Ảnh 5
Đừng ngại ngần nói về mục tiêu của mình trong tương lai. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có ý chí phấn đấu và không ngừng trau dồi bản thân. Ảnh Internet.

Ngoài các câu hỏi trên, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm rất nhiều câu liên quan trực tiếp đến nghiệp vụ. Để tìm việc làm kỹ thuật may mặc thành công, bạn hãy chuẩn bị thêm câu trả lời liên quan tới chuyên ngành và cách xử lý tình huống nếu có khủng hoảng xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết: Hi vọng rằng với việc đưa ra những câu hỏi và gợi ý cách trả lời trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để có thể chinh phục nhà tuyển dụng thành công và có một mức lương mơ ước. Chúc bạn may mắn!

Nguồn: https://timvieckythuat.com/

2 (40%) 1 vote

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.