Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng

Đánh giá

Dù đã xuất hiện với thời gian khá lâu song kỹ thuật điện vẫn luôn là một trong những ngành nghề hot được nhiều người lựa chọn. Nắm vững một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tìm việc kỹ thuật điện nhanh chóng.

Đời sống ngày càng phát triển không thể thiếu những thiết bị điện tử ở khắp mọi nơi, ứng dụng ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt trong sản xuất hàng hóa, nhu cầu năng suất ngày càng tăng cao khiến ngành kỹ thuật điện mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nhu cầu nhân lực vẫn rất cao. Theo thống kê của các chuyên gia tại thị trường lao động Hồ Chí Minh, nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật điện tại các doanh nghiệp kinh doanh chỉ đáp ứng được 54,87%, đó là lí do cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên theo học ngành trên là rất cao.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 1
Kỹ thuật điện là ngành có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tìm việc kỹ thuật điện không khó, tuy nhiên để có được một công việc như ý với mức lương cao thì không phải là điều dễ dàng. Rèn luyện tốt kĩ năng chuyên môn và nắm rõ một vài bí kíp mang tính chất chiến lược dưới đây, chắc chắn việc tìm việc làm của bạn sẽ mang lại kết quả tích cực hơn nhiều so với việc tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên từ báo đài hay bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào khác.

Nắm rõ tìm việc ở đâu

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng và bạn nên căn cứ vào đây để xác định đúng hướng đi của mình. Kỹ thuật điện là ngành là lĩnh vực liên quan đến các loại điện và điện tử, ứng dụng hầu hết ở các loại thiết bị máy móc trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Do đó, bạn có thể căn cứ vào đặc thù này của ngành để xác định địa chỉ tìm việc uy tín. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty trực thuộc khu công nghiệp thường xuyên đăng tải tin tuyển dụng lên website của mình để ‘’chiêu mộ’’ ứng viên, bạn có thể vào trực tiếp những trang web của họ, thậm chí liên hệ để nắm được thông tin tuyển dụng của họ. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên biết chủ động nắm bắt cơ hội, là minh chứng cho sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong công việc sau này.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 2
Kỹ thuật điện dành cho những ứng viên đam mê vi hạch, hệ thống viễn thông.

Tìm việc tại các trang thông tin việc làm hàng đầu cũng là một lựa chọn đúng đắn. Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc ứng dụng internet trong mọi lĩnh vực là điều cần thiết, một số kênh tìm việc uy tín nhất có thể kể đến như Vieclam24h, Vietnamworks, Careerbuilder, Mywork,…Lưu ý khi tìm việc, bạn nên ưu tiên những trang này bởi những nhà tuyển dụng uy tín chắc chắn cũng sẽ lựa chọn kênh uy tín để tìm ứng viên về cho công ty mình, tuyệt đối tránh xa các trang tin không rõ thông tin, mập mờ về mục đăng tuyển dụng,…

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 3
Chủ động tìm việc giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngày nay, trước thực trạng ‘’khát’’ nguồn nhân lực trong tìm việc ngành điện thì rất nhiều công ty còn sử dụng ‘’săn đầu người’’ để kiểm tra những ứng cử viên, nhất là ở các vị trí cấp cao như lãnh đạo, quản lý,… Họ sẽ tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó rất có thể sẽ ‘’ghé qua’’ hồ sơ trực tuyến của bạn. Do đó, hãy thể hiện tố chất của nghề ở sự cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ bản CV bằng cách chuẩn bị một bản lí lịch thật đẹp, sáng tạo với đầy đủ thông tin, không đơn giản quá cũng không phức tạp quá. Đặc biệt, hãy nhấn mạnh phần kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ bản thân để thu hút nhà tuyển dụng chú ý giữa hàng trăm, hàng nghìn bộ hồ sơ mỗi ngày nhé!

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Như trên đã nói, tìm việc kỹ thuật điện cũng như bất cứ ngành nghề nào khác luôn đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt ở ứng viên. Hãy đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý đến hồ sơ của bạn nhờ một vài kỹ năng viết CV ấn tượng, thu hút. Lý do bởi giữa hàng trăm CV gửi đến mỗi ngày, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng công cụ lọc để loại bỏ những hồ sơ không phù hợp, sau đó mới trực tiếp xem xét CV của ứng viên và quyết định lựa chọn phỏng vấn những ứng viên nào lại là câu chuyện khác.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 4
Với ngành kỹ thuật, trình độ chuyên môn đóng vai trò quyết định.

Trong trường hợp bạn gửi CV trực tiếp đến website của công ty thì bạn sẽ phải trả lời một vào câu hỏi được cài đặt sẵn để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn. Đừng nghĩ rằng những câu hỏi này không quan trọng, nó là cơ sở ban đầu để công ty đưa ra nhận định về năng lực, tính cách và thái độ của bạn có thực sự phù hợp với công việc hay không đấy!

Để có bản hồ sơ thu hút nhất, yếu tố then chốt chính là nằm ở trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của bạn vì kỹ thuật điện là ngành đòi hỏi sự chính xác đến tuyệt đối. Ngoài ra, một số kỹ năng như tập trung, tư duy logic, khả năng làm việc nhóm, kiên trì,… sẽ là lợi thế giúp bạn có được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, nếu đạt được mục tiêu khiến nhà tuyển dụng phải tò mò, thắc mắc tại sao bạn lại đạt được thành tích như thế thì bạn đã thành công rồi.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 5
Càng để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, cơ hội trúng tuyển với mức lương cao của bạn càng thuận lợi.

Từ khóa trong hồ sơ xin việc là một mẹo thông minh mà ứng viên nào cũng nên biết để ‘’tự cộng điểm’’ cho mình trước những ứng viên khác. Hãy đọc thật kĩ tin tuyển dụng của đơn vị mà bạn muốn ứng tuyển, sau đó khéo léo dùng một số từ khóa được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tin tuyển dụng để làm keyword cho hồ sơ của mình nhé!

>> Tham khảo thêm: Các thông tin tuyển dụng account executive và các vị trí khác trong ngành Marketing được nhà tuyển dụng săn đón.

Hiểu rõ về công ty và công việc

Việc bạn mong muốn được làm việc trong công ty và việc thể hiện ra là điều hoàn toàn khác nhau. Đôi khi, đây chính là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn hay bạn phải ‘’rời cuộc chơi sớm’’ để nhường chỗ cho các ứng viên khác. Cùng một vạch xuất phát, cùng là người tìm việc làm kỹ thuật điện có trình độ tương đương song bạn sẽ trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh nếu chứng tỏ được mình thực sự mong muốn được làm việc và gắn bó với công việc này.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 6
Không chỉ nam giới mà nữ giới cũng rất yêu thích ngành kỹ thuật điện.

Minh chứng rõ ràng nhất để chứng tỏ với nhà tuyển dụng lòng yêu nghề, đam mê của bạn là tìm hiểu thật kĩ về công ty tuyển dụng. Thông tin càng chi tiết, chuẩn xác sẽ khiến nhà tuyển dụng tin tưởng rằng, bạn thực sự tâm huyết dành thời gian để nghiên cứu về hoạt động của công ty, sẽ chẳng ai nỡ từ chối một nhân viên nhiệt tình, chu đáo và cẩn thận như vậy dù chưa có nhiều kinh nghiệm đâu. Để tìm hiểu về công ty, bạn có thể tham khảo trực tiếp qua website hoặc nguồn thông tin phong phú trên internet.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 7
Lòng đam mê công việc là tố chất quan trọng của một kỹ thuật viên.

Khi phỏng vấn, để tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng, mặc dù thông tin về trình độ, kinh nghiệm làm việc đã được ghi trong hồ sơ nhưng ứng viên hãy thể hiện mình bằng cách nêu bật 1-2 thành tích xuất sắc nhất, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao điều này ở những ứng viên khi đi tìm việc.

Kỹ năng mềm

Khả năng giao tiếp và ứng xử là điều cần thiết với bất cứ ngành nghề nào. Với kỹ thuật điện, một nghề thường xuyên phải làm việc nhóm nhiều hơn làm việc độc lập thì kỹ năng giao tiếp là một tố chất tối quan trọng. Hãy chứng tỏ điều này ngay trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Bên cạnh trình độ chuyên môn thì những tố chất nghề nghiệp sẽ là lợi thế chẳng những ghi điểm mà còn tự tin đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng nữa đấy!
Cuối cùng, đừng quên tỏ thái độ nhã nhặn, tích cực và một bộ trang phục thật lịch thiệp sẽ là ‘’tài sản’’ quý giá mang lại ấn tượng tốt đối với người đối diện. Khi kết thúc phỏng vấn, không quên nói cảm ơn và hãy nhớ rằng, bạn cần phải gửi email đến nhà tuyển dụng trong vòng 24h sau khi phỏng vấn để cảm ơn họ lần nữa.

Bí quyết tìm việc kỹ thuật điện lương cao dễ dàng - Ảnh 8
Khả năng giao tiếp là điều cần thiết với bất cứ ngành nghề nào.

Xem thêm:

Kỹ thuật điện là một ngành không xa lạ với nhu cầu nhân lực ngày càng cao, đặc biệt trong thời đại bùng nổ máy móc, trang thiết bị hiện đại như hiện nay. Chỉ cần bạn cố gắng trau dồi kiến thức, nỗ lực rèn luyện kỹ năng cứng và kỹ năng mềm thì tìm việc kỹ thuật điện lương cao là điều không hề khó khăn một chút nào.

Nguồn: https://timvieckythuat.com/

Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.