Nhà tuyển dụng cần làm gì để tuyển được người lao động phổ thông phù hợp

Đánh giá

Đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, vấn đề tuyển dụng nhân sự cũng luôn là vấn đề nan giải, gặp nhiều khó khăn. Bởi việc tìm người đã khó, xong chọn được người phù hợp lại khó hơn. Đặc biệt với lĩnh vực công việc lao động phổ thông, thị trường người lao động vô cùng rộng lớn nhưng chất lượng lại không đảm bảo, không đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra. Bên cạnh đó, các công việc phổ thông tại các thành phố lớn tuy có mức lương cao nhưng người lao động thường xuất phát từ các vùng quê. Nếu làm việc tại các thành phố lớn sẽ phải mất thêm chi phí ăn ở, trọ và nhiều chi phí sinh hoạt khác, ngoài ra họ còn phải xa gia đình, con cái, bố mẹ, người thân. Tất cả điều này là những nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng rất khó khăn trong việc tìm người lao động cho mình.

Nhà tuyển dụng cần làm gì để tuyển được người lao động phổ thông phù hợp - Ảnh 1

Vì vậy để quá trình tuyển dụng lao động phổ thông diễn ra suôn sẻ thì bắt buộc doanh nghiệp phải có những cách thức tuyển dụng riêng, đưa ra những tiêu chí tuyển dụng phù hợp để ứng viên có thể dễ dàng ứng tuyển. Các đơn vị tuyển dụng có thể tham khảo đăng tin tuyển dụng trên các fanpage, các chuyên trang tuyển dụng cũng như cung cấp thông tin tuyển dụng cho các trung tâm giới thiệu việc làm. Còn về tiêu chí tuyển dụng, hãy dựa vào tính chất công việc mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu phù hợp, không nên đưa ra yêu cầu quá cao khiến việc tìm kiếm nhân công trở nên khó khăn hơn.

Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.