Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại

Đánh giá

Chuyên môn giỏi là điều cơ bản để hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại khi xin việc, nhưng để gây ấn tượng và tự tin đàm phán mức lương như mong muốn thì cần phải có bí quyết.

Kỹ thuật từ trước đến nay luôn là một lĩnh vực hot và có nhu cầu nhân lực ổn định trong cuộc sống. Kỹ thuật phần mềm điện thoại cũng không ngoại lệ, thậm chí cơ hội việc làm cho lao động ngành này còn vô cùng rộng mở. Thời đại công nghệ thông tin lên ngôi cộng với việc sử dụng smartphone như một nhu cầu thiết yếu cơ bản của mỗi người thì ngành kỹ thuật điện thoại là lựa chọn thông minh của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại giữa hàng trăm, hàng nghìn ứng viên với trình độ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 1
Kỹ thuật viên phần mềm điện thoại là ngành có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. (Nguồn: Internet)

Hiểu rõ công việc của mình

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, hiểu rõ công việc của mình phải làm là điều cơ bản để bạn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đồng thời có thể trụ vững và gắn bó với nghề. Đặc thù của các ngành kỹ thuật nói chung và lĩnh vực phần mềm điện thoại nói riêng lại càng cần người thực hiện phải nhận thức rõ được tính chất công việc của mình hơn ai hết. Kỹ thuật viên phần mềm điện thoại là người trực tiếp sử dụng các thuật toán, ứng dụng khoa học công nghệ vào việc thiết kế, kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ thiết bị, do đó đây là công việc luôn ưu tiên những người có trình độ, sự tỉ mỉ, chính xác và tinh thần học hỏi cao. Chính đặc thù như vậy nên các nhà tuyển dụng rất dễ đánh giá ứng viên khi phỏng vấn chỉ bằng 1-2 câu hỏi chuyên môn.

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 2
Khối lượng công việc của kỹ thuật viên điện thoại khá nhiều, đòi hỏi năng lực cũng như sự chính xác tuyệt đối. (Nguồn: Internet)

  • Một số công việc chính mà kỹ thuật viên phần mềm điện thoại sẽ phải thực hiện khi trúng tuyển có thể kể đến như:
  • Phát triển dự án phần mềm, hướng dẫn sử dụng phần mềm và tiến hành lắp đặt thiết bị đi kèm phục vụ hoạt động chung.
  • Là người giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách hàng khi cần thiết cả qua online và trực tiếp tại cửa hàng.
  • Tiếp nhận mọi thông tin phản hồi của khách hàng về các vấn đề xung quanh, tìm hướng giải quyết để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, phát triển dự án theo hướng tích cực, sáng tạo nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho công ty.
  • Bảo trì phần mềm theo hướng dẫn của cấp trên.
  • Cùng thảo luận đề xuất ý kiến nâng cấp phần mềm nếu cần.

Đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Hãy thử tưởng tượng bạn là người bán hàng, nhà tuyển dụng là người mua hàng và thuyết phục được họ sử dụng sản phẩm là công việc của bạn. Bí quyết để đánh gục mọi đối tượng là nắm được tâm lý cũng như mong muốn của họ, sau đó thuyết phục họ bằng cách nhắm vào mong muốn này. Dù trong bất cứ trường hợp nào, chắc chắn bạn sẽ là người thành công, thậm chí kết quả đôi khi còn ngoài sức tưởng tượng đấy!

Gây ấn tượng từ vòng CV

CV là sợi dây kết nối đầu tiên giữa ứng viên và  nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại. Vượt qua được vòng CV thì bạn mới có cơ hội được phỏng vấn và chứng tỏ bản thân mình với nhà tuyển dụng. Điều này có nghĩa là, dù cho bạn có giỏi đến mấy nhưng thiếu kỹ năng viết CV xin việc cơ bản thì khả năng bị ‘’out’’ là điều dễ hiểu. Kể cả viết lách không phải là sở trường của ‘’dân kỹ thuật’’ thì bạn cũng nên chỉn chu khi trình bày nội dung để thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của mình với nhà tuyển dụng.

Về mục tiêu sự nghiệp: Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng dành thiện cảm với những ứng viên có mục tiêu sự nghiệp rõ ràng, mong muốn tiến xa trong công việc thay vì sự hời hợt khi xem những dòng đầu tiên của bản CV xin việc. Mục tiêu vừa là định hướng, vừa là động lực để bạn cố gắng phấn đấu cho bản thân và cho cả công ty.

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 3
CV ấn tượng giúp gây thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Kỹ năng, nghiệp vụ: Đây là điều quan trọng nhất với bất cứ ngành nghề nào mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Hãy liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ liên quan của bạn để ghi điểm trong mắt người quản lý, đồng thời đừng quên kể một vài thành tích nổi bật mà bạn tâm đắc nhất, lưu ý chỉ một vài thôi nhé, biến bản CV xin việc thành nơi kể lể dài dòng là sai lầm của rất nhiều ứng viên thiếu kỹ năng xin việc đấy.

Kỹ năng mềm: Để phát triển và thăng tiến trong công việc thì kỹ năng mềm là điều cực kì quan trọng. Nếu bạn giỏi giao tiếp, hãy thể hiện ngay từ vòng CV để tạo ‘’giá trị’’ và nổi bật giữa một rừng ứng viên khác nhé.

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 4
Nếu bạn giỏi giao tiếp, hãy thể hiện ngay từ vòng CV để tạo ‘’giá trị’’ và nổi bật giữa một rừng ứng viên. (Nguồn: Internet)

Tuyệt đối không mắc lỗi cơ bản khi viết CV: Sai chính tả, trình bày dài dòng, ngôn ngữ thiếu trong sáng, sai thông tin liên lạc, địa chỉ email thiếu nghiêm túc,… có thể sẽ là nguyên nhân khiến nỗ lực gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bị dập tắt ngay lập tức đấy! Hãy lưu ý điều này nhé!

Tỏa sáng khi phỏng vấn

Khi đã vượt qua được vòng CV thì phỏng vấn chính là bước quyết định để bạn chứng tỏ năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Sự tinh tế, khéo léo ngay từ lần gặp đầu tiên là điều cần thiết để nhận được thiện cảm của phía doanh nghiệp. Nên nhớ rằng đôi khi năng lực không phải là tất cả bởi quan điểm của đa số các nhà tuyển dụng là không lựa chọn người giỏi nhất mà chọn người phù hợp nhất. Đó sẽ là ứng viên có sự hài hòa giữa trình độ và thái độ, có ý thức trách nhiệm với công việc, tinh thần cầu tiến cùng khả năng thích nghi cao, chịu được áp lực về công việc, sẵn sàng phấn đấu vì mục tiêu chung.

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 5
Phỏng vấn là cơ hội để bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đi muộn là điều tối kị với ứng viên khi xuất hiện trước nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại. Không một người lãnh đạo nào muốn nhận một nhân viên ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên đã thiếu tôn trọng họ như vậy cả. Kể cả bạn có tự tin về năng lực thực sự cũng hãy giữ thái độ khiêm tốn, chừng mực với tư cách là người tìm việc nhé!

Bí quyết hạ gục nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại - Ảnh 6
Tỏa sáng trước nhà tuyển dụng giúp bạn tự tin đàm phán mức lương hấp dẫn cho bản thân. (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: 

Trên đây là một vài bí quyết giúp ứng viên dễ dàng lọt vào mắt xanh của người nhà tuyển dụng kỹ thuật phần mềm điện thoại và mang đến nhiều cơ hội trong công việc mà bất cứ ai đang và sẽ theo nghề cũng nên biết. Dân gian xưa có câu ‘’biết người biết ta trăm trận trăm thắng’’, nắm bắt được tâm lý và mong muốn của nhà tuyển dụng sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn trở nên rộng mở hơn.

Hà Trần

Nguồn: https://timvieckythuat.com/

Đánh giá

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.