Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn

5 (100%) 1 vote

Để quá trình tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô của bạn đạt kết quả tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ phác họa cho bạn chân dung về nghề nghiệp này nhé!

Hiện nay, với nền kinh tế phát triển không ngừng cộng thêm thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu cũng tăng cao, từ nhà cửa, ăn uống đến đi lại, đặc biệt là nhu cầu về ô tô cá nhân không còn là tài sản xa xỉ nữa mà nó đã trở thành một trong những loại phương tiên đi lại vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Bên cạnh đó, nhà nước dần mở cửa thuế quan cho các mặt hàng, với mức thuế 0% khi mua ô tô thì việc sở hữu một chiếc ô tô cá nhân là điều hết sức bình thường.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 1
Nhân viên kỹ thuật ô tô hay còn gọi là nhân viên sửa chữa ô tô hiện nay ngày càng phát triển giúp cơ hội tìm việc của bạn thêm phần rộng mở.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà họ mua ô tô để phục vụ việc di chuyển hàng ngày, phục vụ chuyện làm ăn hay phục vụ vận tải giao thương, thậm chí đối với những người muốn thể hiện đẳng cấp của mình thì việc mua ô tô là cách tốt nhất giúp họ phô trương sự giàu có. Song, nếu bạn chỉ cần mua ô tô để phục vụ cho việc di chuyển hàng ngày như đi làm, đi du lịch, về quê,… thì bạn chỉ cần có trong tay 350 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, vừa an toàn vừa thuận tiện cho việc đi lại mà còn tránh được những ngày thời tiết cực đoan, nắng mưa thất thường.

Ngoài ra, các ngân hàng hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là đối tượng có nhu thu nhập thấp muốn mua xe ô tô, họ sẽ đưa ra nhiều gói dịch vụ trả góp với mức lãi suất cực thấp giúp việc kích cầu mua sắm đạt hiệu suất cao nhất. Chính vì thế, khi lượng ô tô được tiêu thụ càng cao thì nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng cũng tăng mạnh khiến ngành kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô ngày càng phát triển cũng như có mức thu nhập cao và ổn định so với nhiều ngành nghề khác hiện nay. Kèm theo đó là đội ngũ kỹ thuật viên ô tô hay cách gọi đơn giản là nhân viên sửa chữa ô tô cũng phải tăng lên. Song, trước khi theo nghề nghiệp này bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có thể trở thành nhân viên kỹ thuật ô tô lành nghề và trong quá trình tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô bạn sẽ lọt vào ‘mắt xanh’ của nhà tuyển dụng nhé!

1. Nhu cầu ngày càng tăng cao

Thuế quan mở cửa là lúc các thương hiệu ô tô nổi tiếng trên khắp thế giới đổ bộ vào Việt Nam khiến thị trường ở mặt hàng này vô cùng sôi động. Đồng nghĩa với việc, người dân có thể thỏa sức lựa chọn những dòng xe phù hợp với mục đích sử dụng cũng như kinh tế của gia đình mình. Vì thế, nhu cầu lắp rắp, nâng cấp, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô nàng càng tăng cao. Đây chính là cơ hội việc làm của bạn, đặc biệt đối với những kỹ thuật viên ô tô được đào tạo bài bản và có tay nghề cao được cho là miền đất hứa hẹn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 2
Đây được cho là một trong những ngành nghề đang ‘khát’ nguồn nhân lực bậc nhất nhì hiện nay.

2. Thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập mà bạn có thể được hưởng khi theo đuổi ngành nghề này có mức khởi điểm là từ 4 đến 7 triệu đồng/1 tháng. Một khi bạn trau dồi thêm kiến thức, tích lũy các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn giúp tay nghề được nâng cao thì mức lương sẽ càng hấp dẫn hơn bao giờ hết đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, trước khi trở thành một kỹ thuật viên ô tô bạn cần phải biết thời gian học nghề của ngành nghề này:

– Nếu bạn học nghề sữa chữa ô tô tại các trường trung cấp hay trường dạy nghề thì thời gian học sẽ kéo dài từ 9 tháng đến 2 năm.

– Còn bạn học việc tại các Gara sửa chữa ô tô thì thời gian sẽ kéo dài hơn là từ 3 đến 4 năm, thậm chí lên tận 5 năm bạn mới có thể ra làm nghề một cách tự tin được.

Việc học kiến thức cơ bản tại các trường trung cấp, trường dạy nghề là điều quan trọng nhưng bạn cũng cần quá trình đưa kiến thức vào thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng và đúc kết thêm những kinh nghiệm thì cần sự trải nghiệm tại các gara sữa chữa. Trong quá trình thực hành tại các gara sữa chữa hay công ty/doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này, bạn có thể xin vào các vị trí như nhân viên lắp ráp ô tố hay kỹ sư quản ký quy trình sản xuất. Chính việc cọ xát trực tiếp với thực tiễn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm để sau này dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 3
Mức lương hấp dẫn chính là sức thu hút mạnh mẽ của ngành nghề này.

3. Cơ hội mở gara sửa chữa riêng

Đối với những bạn sau nhiều năm lăn lộn trong nghề thì việc tích lũy kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, tiền bạc cũng như các mối khách hàng thân quen thì việc mở gara của riêng mình để kinh doanh là điều vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 4
Ngành nghề này mở ra cơ hội kinh doanh gara sửa chữa ô tô của riêng bạn giúp kinh tế gia đình trở nên ổn định và cao hơn.

4. Lưu ý trước khi bạn lựa chọn nơi đào tạo kỹ thuật viên ô tô

Nghề nghiệp nào cũng vậy, trước khi theo đuổi ước mơ của mình bạn cũng phải cân nhắc đến mục đích nghề nghiệp và điều kiện kinh tế cá nhân, gia đình để đưa ra quyết định lựa chọn nơi học tập và rèn luyện phù hợp nhất. Hơn thế, bạn phải để ý đến ưu – nhược điểm của các loại hình đào tạo này.

Đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng theo chương trình chính quy:

– Ưu điểm: Đây được cho là môi trường đào tạo một cách bài bản, chính quy và chuyên nghiệp. Bạn sẽ có hội rèn luyện và tiếp xúc với nhiều hãng xe lớn tại Việt Nam. Khi ra trường bạn sẽ được cấp bằng chính quy cùng các chứng chỉ có liên quan đến lĩnh vực này, giúp quá trình xin việc của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không những thế, trong quá trình học bạn có thể được tuyển luôn vào các hãng xe mà chẳng cần đi xin việc vất vả.

– Nhược điểm: Thời gian học khá lâu, một số môn học còn mang nặng tính lý thuyết mà không có sự thực hành trên thực tế.

Đào tạo tại các trường trung cấp, trung tâm dạy nghề:

– Ưu điểm: So với hệ đào tạo đại học thì hình thức đào tạo tại các trường trung cấp, trung tâm dạy nghề thì thời gian học ngắn hơn, cơ hội được giới thiệu việc làm cũng rộng mở hơn.

– Nhược điểm: Chương trình đào tạo về mặt kiến thức chuyên môn được giới hạn. Do đó, khi bước ra ngoài làm việc trên môi trường thực tế, nhiều bạn bị choáng ngợp, bối rối khi tiếp xúc với những dòng xe mới trên thị trường hiện nay.

Đào tạo tại các gara sửa chữa:

– Ưu điểm: Ưu điểm đầu tiên được nhắc đến đối với loại hình đào tạo này chính là chi phí học tập không quá cao lại được rèn luyện các kỹ thuật trên thực tế để sữa chữa và bảo dưỡng xe trong thời gian ngắn.

– Nhược điểm: Đối với những dòng xe khác bạn sẽ không có kinh nghiệm sữa chữa hay bảo dưỡng, bởi bạn chỉ được tiếp xúc trực tiếp các dòng xe đến sữa chữa và bảo dưỡng tại gara ô tô mà thôi.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 5
Trước khi lựa chọn loại hình đào tạo kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp bạn cần đánh giá ưu – nhược điểm của các loại hình đào tạo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

5. Yêu cầu cần có để bạn có thể theo đuổi nghề nghiệp này

Để có thể theo đuổi được nghề nghiệp sữa chữa và bảo dưỡng ô tô, bạn phải là người có sức khỏe tốt. Chính vì thế, trong lĩnh vực này nam giới thường có nhiều thuận lợi hơn nữ giới. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, kỹ thuật viên ô tô thường là nam giới chứ rất ít nữ giới theo đuổi công việc năng nhọc này. Ngoài ra, trong quá trình học bạn cần kiên trì, không ngại khó, không ngại khổ, không ngại bẩn, tính kỷ luật và khả năng tập trung cao.

Tuyển dụng kỹ thuật viên ô tô: Nhu cầu cao, lương hấp dẫn - Ảnh 6
Kỹ thuật viên ô tô thường là nam giới, rất ít nữ giới có thể theo đuổi nghề nghiệp này bởi tính chất công việc cũng như sức khỏe.

Có thể nói, đối với kỹ thuật viên sữa chữa và bảo dưỡng ô tô hiện nay đang trở thành nghành nghề ‘hot’ hiện này, đặc biệt là thợ giỏi và lành nghề. Vì thế, bạn sẽ có cơ hội việc làm phát triển hơn cùng mức thu nhập hấp dẫn hơn khi bạn khi bạn có kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp tạo các cơ sở uy tín, chất lượng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình dung được ngành nghề đang theo đuổi và cơ hội tuyển  dụng kỹ thuật viên ô tô rộng mở hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://timvieckythuat.com

5 (100%) 1 vote

Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.